kyung-hee-university

Du lịch là một trong những ngành hot nhất hiện nay bởi những lợi nhuận lớn mà nó mang lại cùng cơ hội việc làm đầy hấp dẫn. Một trong số quốc gia có chương trình du học ngành du lịch hấp dẫn nhất chính là Hàn Quốc. 

Vậy các trường đại học hàn quốc ngành du lịch nào là lựa chọn hàng đầu hiện nay của các du học sinh? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Danh sách các trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành du lịch

Việc chọn trường khi đi du học hết sức quan trọng bởi tên tuổi ngôi trường Đại học không chỉ đem đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp mà quan trọng hơn hết môi trường Đại học còn giúp hình thành và phát triển kỹ năng của du học sinh như thế nào. Những cái tên sau đây luôn là lựa chọn hàng đầu khi muốn học ngành du lịch tại Hàn Quốc:

1. Trường đại học Sejong

+ Địa chỉ : 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

+ Số điện thoại : +82 2-3408-3114

Trường đại học Sejong thành lập năm 1940 tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Sejong được mệnh danh là trường đại học có nhiều học bổng nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. 

sejong university
Khuôn viên trường đại học Sejong

Đặc biệt  Sejjong có thế mạnh trong đào tạo du lịch chuyên ngành quản lý khách sạn. Mục tiêu phát triển của trường là đào tạo sinh viên trở thành những người lãnh đạo kế nghiệp các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực khách sạn.

Ưu điểm của chương trình quản trị du lịch và khách sạn của đại học Sejong:

– Chương trình đào tạo được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh với môi trường học tập đầy cạnh tranh, tập trung vào thực tiễn và liên tục cập nhật đổi mới – khái quát tất cả các khía cạnh quan trọng của ngành khách sạn để phù hợp với sự thay đổi và phát triển của thị trường khách sạn cũng như các vấn đề về quản trị khách sạn ở Hàn Quốc.

– Nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

– Sinh viên học tập tại trường có nhiều cơ hội thực tập, học hỏi và trải nghiệm thực tế tại các công ty, khách sạn ở Hàn Quốc.

2.Trường đại học Kyung Hee

+ Địa chỉ: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

+ Số điện thoại: +82 2-961-0114

Trường đại học Kyung Hee thành lập năm 1949 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, là trường có chất lượng giáo dục thuộc top đầu của Hàn Quốc, không chỉ đạt được danh tiếng nhất định trong ngành du lịch mà còn ở nhiều ngành học khác tại Hàn Quốc. Hiện tại trường có 3 cơ sở ở Seoul, Suwon và Gwangneung. Định hướng phát triển của Đại học Kyung Hee là hướng tới nền văn minh mới, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu.

kyung-hee-university
View từ xa của trường đại học Kyung Hee

Hiện tại trường có 3 cơ sở ở Seoul, Suwon và Gwangneung. khu Seoul rộng khoảng 100 héc-ta rợp bóng cây. Khu Suwon rộng 200 héc-ta nằm cạnh hồ Singal trong xanh. Khu Kwangnung rộng 5 héc-ta nằm ở phía Bắc Seoul. Vị vậy quả không ngoa khi Kyung Hee không chỉ được bình chọn là ngôi trường đẳng cấp mà còn là trường đẹp nhất ở Hàn Quốc.

Ngành quản trị du lịch và khách sạn được xem là ngành học thế mạnh của trường khi nhà trường có sự đầu tư đặc biệt cho ngành học này từ cơ sở vật chất đến các buổi học thực hành tại các công ty du lịch, khách sạn hàng đầu tại xứ sở kim chi. Đặc biệt, nhờ có sự trợ giúp của chính phủ Hàn Quốc nên ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Kyung Hee ngày càng phát triển, các sinh viên còn được tạo điều kiện để thực hành trực tiếp trong các công ty du lịch, các khách sạn nổi tiếng tại Hàn Quốc.

3.Các chuyên ngành đào tạo trong ngành du lịch

Các chuyên ngành du học sinh sẽ được đào tạo trong gành du lịch bao gồm:

  • Quản trị ẩm thực
  • Quản trị nhà hàng/ khách sạn/ du lịch, marketing cơ bản
  • Quản trị nhân lực, bất động sản
  • Quản lý doanh thu, quản trị du lịch
  • Kỹ năng đàm phán, giao tiếp
  • Quản lý doanh thu, quản trị dịch vụ

4.Điều kiện du học Hàn Quốc ngành du lịch

Để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học.
  • Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên
  • Chứng minh tài chính.

5.Chi phí du học

Chi phí du học ngành du lịch tại Hàn Quốc bao gồm:

– Phí nhập học : 9 35.000 – 990.000 won

– Học phí : 3.121.000 – 3.147.000  won/kỳ

Ngoài ra còn có các chi phí khác  như tiền ở kí túc xá, chi phí đi lại và tiền sinh hoạt hàng ngày… Các mức phí này còn phụ thuộc vào từng trường học, thành phố nơi bạn sinh sống và cách chi tiêu của từng người.

6.Học bổng

Nếu chọn du học Hàn Quốc chuyên ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội nhận được những học bổng giá trị:

– Trường Đại học Sejong trao học bổng dựa trên điểm chứng chỉ ngoại ngữ của bạn. Với mức điểm từ TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên là bạn đã đủ điều kiện apply học bổng với giá trị từ 30% tiền học phí rồi.

– Đại học Kyonggi  trao học bổng cho sinh viên có TOPIK 4 trở lên hoặc đã học tiếng tại Viện Đào tạo tiếng Hàn trực thuộc trường. Trường khuyến khích sinh viên Quốc tế nhập học nên mức học bổng tại trường khá cao so với các trường khác.

– Trường Đại học Kyung Hee: Tuỳ theo điểm xét tuyển đầu vào và điểm thi TOPIK 5 trở lên mà bạn có thể nhận được học bổng từ 50 – 100% ở học kỳ đầu tiên.

>> Tham khảo: Chi phí du học các nước Châu Á chi tiết nhất [Update 2019]

7.Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển rất nhanh ngành “công nghiệp không khói” bởi sở hữu điều kiện thời tiết thuận lợi, không quá khắc nghiệt cùng hàng trăm danh lam thắng cảnh trải dài khắp mọi miền đất nước. Với sự phát triển lớn mạnh như vậy đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực to lớn và dịch vụ du lịch chuyên nghiệp.

Nếu được học tập từ một môi trường chất lượng như Hàn Quốc thì chắc chắn cơ hội có một vị trí làm việc tốt, mức lương hấp dẫn rất cao, bạn sẽ có thể tìm kiếm được công việc làm hơn không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại đất nước Hàn Quốc. Khi học ở Hàn dễ kiếm được các công việc làm thêm liên quan đến ngành học, như: Lễ tâm khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Nếu muốn làm việc và sinh sống ngay tại Hàn Quốc, thì vốn ngôn ngữ cùng với trình độ chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp dành cho du học sinh ngành du lịch Hàn Quốc còn rất hấp dẫn tại Việt Nam. Bởi Việt Nam hiện nay đang là một trong những nước phát triển mạnh về lĩnh vực du lịch khi trở thành một trong những điểm đến yêu thích của đa số khách du lịch trên thế giới. Tuy nhiên lại đang thiếu trầm trọng nhân lực được đào tạo chuyên ngành này. Đặc biệt là các bạn đã được du học ở các nước phát triển như Hàn Quốc.

Những năm gần đây nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã xếp Việt Nam là nơi đầu tư hấp dẫn của họ. Đi trước là tập đoàn Daewoo. Họ đã chọn Việt Nam để xây dựng sạn Daewoo ở Hà Nội từ rất lâu rồi và rất thành công. Đây chính là nơi các bạn học xong ở Hàn về “trổ tại”.

Để, có thể học và làm tốt những công việc, kỹ năng này. Thì chỉ đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn mới đáp ứng được mong muốn của bạn. Khi đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được học về cách tổ chức, vận hành sự hoạt động của khách sạn sao cho tốt nhất. Vì thế, nếu bạn là người năng động nhạy bén trong công việc. Thì, ngành quản trị khách sạn rất phù hợp để bạn chọn là ngành học.

Nếu bạn là người nhạy bén với những thay đổi mới và năng động trong công việc, có tình yêu với các danh lam thắng cảnh thì du học ngành du lịch sẽ là một trong những ngành học tốt nhất tại Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ mang lại những trải nghiệm du học vô cùng bổ ích mà bạn không thể bỏ lỡ. Hy vọng các trường đại học Hàn Quốc ngành du lịch  được giới thiệu trên đây sẽ hỗ trợ bạn khi tìm kiếm môi trường học tập tốt nhất.

Liên hệ ngay với trung tâm học tiếng hàn ở đà nẵng Hanbee Việt để nhận được những thông tin mới nhất về các chương trình học bổng của ngành du lịch tại Hàn Quốc nhé