Du học châu Á

Du học nước ngoài cần bao nhiêu tiền? Gồm những khoản chi phí gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn băn khoăn mỗi khi tìm hiểu về du học các nước châu Á. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về chi phí du học một số nước cũng như những lưu ý về chính sách dành cho sinh viên ngoại quốc trong những cập nhật bên dưới! Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Mục Lục

Chi phí du học Nhật Bản

Thống kê những năm gần đây cho thấy, du học Nhật Bản đang trở thành xu thế và được hiện thực hóa bởi nhiều bạn trẻ Việt Nam, song cũng không hiếm các trường hợp những khát khao ấy bị bỏ ngỏ, mà nguyên nhân chính vẫn luôn tồn tại đó là vấn đề chi phí du học. Chi phí Du Học Nhật Bản bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

duhocnhatban
Du học Nhật Bản

Thông tin về học phí các hệ cao đẳng, đại học, cao học Nhật Bản

Học phí hệ cao đẳng dành cho sinh viên ngoại quốc khi du học Nhật Bản như sau:

Cao đẳng ngành nghệ thuật có học phí khoảng 223 triệu/ năm; cao đẳng ngành công nghệ có học phí khoảng 205 triệu/ năm; học phí cao đẳng khoa học tự nhiên là 200 triệu/năm; học phí cao đẳng Luật Thương mại là 182 triệu/năm; học phí cao đẳng nhân văn là 177,5 triệu/năm;…

Nhìn chung, học phí các trường cao đẳng Nhật Bản dao động từ 208,5 triệu đến khoảng 223 triệu/ năm. Đây là con số không nhỏ đối với một số sinh viên ngoại quốc tự lập du học, không có sự hỗ trợ từ nguồn học bổng nào. 

Học phí hệ đại học dành cho sinh viên ngoại quốc khi du học Nhật Bản như sau:

Học phí đại học ngành Luật Thương mại là 180 triệu/năm; học phí đại học ngành văn hóa, giáo dục là 189 triệu/năm; đại học ngành nghệ thuật thường có khoản học phí là 290,7 triệu/năm; đại học ngành y khoa có học phí là 765.7 triệu/năm;… Tùy vào một số trường mà chi phí đại học thường dao động từ 185 triệu/năm đến gần 900 triệu/năm;… Một con số quá lớn cho các sinh viên ngoại quốc có thể hiện thực hóa ước mơ của mình nơi đất khách quê người.

Học phí hệ cao học dành cho sinh viên ngoại quốc khi du học Nhật Bản như sau:

Tùy vào từng chuyên ngành đào tạo mà học phí hệ cao học không giống nhau, thường dao động từ 125 triệu/năm đến 253 triệu/ năm. Bên cạnh đó, một số trường đào tạo hệ cao học cũng có khoản thu học phí tương đương nhau, không có sự chênh lệch quá cao.

Thông tin về chi phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản

Thông thường, chi phí sinh hoạt dành cho sinh viên ngoại quốc thường dao động từ 147 triệu/ năm đến khoảng 156 triệu/ năm. Trong đó, tiền ăn uống khoảng 37 triệu/năm, tiền ở khoảng 73,8 triệu/năm, tiền đi lại, điện thoại hay một số chi phí phát sinh khoảng 37 triệu/năm;…

Chi phí xin visa, vé máy bay khi du học Nhật Bản

Phí xin visa du học Nhật hết 650,000 VNĐ và đây là loại visa có hiệu lực 1 lần và loại visa mà các bạn đi du học cần xin thuộc loại visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, visa lao động ..) được quy định trong mục thứ 4 của văn bản hướng dẫn xin visa của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Giá vé máy bay cho hành trình bay từ Việt Nam sang Nhật khoảng 12 triệu VNĐ.

Quy định làm thêm, chính sách dành cho sinh viên ngoại quốc

Khi du học Nhật Bản, du học sinh phải trải qua 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Du học sinh học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1 năm 3 tháng tới 2 năm. Đối với những bạn học tiếng nhanh thì chỉ trong vòng 1 năm các bạn đã dành được chứng chỉ tiếng Nhật N3.
 • Giai đoạn 2: Du học sinh có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích theo các bậc học: Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học ( 4 đến  5 năm)

Trong thời gian du học, việc làm của du học sinh chỉ là việc làm thêm. Chính phủ Nhật Bản đã quy định các du học sinh chỉ được làm thêm 4 tiếng/ngày ( đối với những ngày nghỉ như thứ  7, chủ nhật có thể làm 8 tiếng/ ngày) và không được vượt quá 28 tiếng/tuần

Thời gian học của bạn 1 ngày bên Nhật khoảng 3.5h. Từ 9h sáng tới 12h30.

Chi phí du học Hàn Quốc

Thông tin về học phí

Du học Hàn Quốc là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy học phí du học Hàn Quốc năm 2019 là bao nhiêu? Để biết được, mời quý bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Tùy vào trường cũng như khu vực học mà học phí du học không giống nhau, dao động từ  4.000.000 won – 9.000.000 won (học phí học tiếng); 3.700.000 won – 10.300.000 won (học phí chuyên ngành). 

duhochanquoc
Hàn Quốc là quốc gia được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn du học

Thông tin về chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Tiền ở: 

Ngoài những khoản tiền về học phí ra, bạn sẽ phải mất thêm những khoản tiền khác như: Tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, tiền sinh hoạt,…

+ Nếu như bạn ở KTX thì số tiền phải đóng khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng tức là khoảng 11.000.000 – 15.5000.000 VNĐ/ 6 tháng.

+ Nếu như bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200 USD – 400 USD/1 tháng tức là khoảng 4.400.000 VNĐ đến 8.800.000 VNĐ/1tháng.

Tiền ăn uống:

Chi phí ăn uống sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà ăn sinh viên hay bên ngoài. Chi phí ăn uống 1 tháng tầm  200 – 300 $. Tuy nhiên chi phí này cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.

Ngoài các khoản tiền như học phí, ăn ở thì những khoản tiền mà du học sinh sẽ mất như là:

♦ Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng

♦ Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.

♦ Mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng

♦ Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần ( Khoảng hơn 20 nghìn ). Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm.

Chi phí visa và vé máy bay

Khi đã hoàn thành hồ sơ giấy tờ, bạn sẽ nộp hồ sơ lên đại sứ quán để xin cấp visa du học và mua vé máy bay. Tùy vào thời điểm mà giá vé có thể chênh lệch tuy nhiên tổng chi phí cho phần này sẽ nằm trong khoảng 6.500.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ.

>> Xem thêm: Các trường đại học Hàn Quốc ngành du lịch [Uy Tín Nhất]

Quy định về làm thêm, chính sách dành cho sinh viên ngoại quốc

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/tuần (đối với du học sinh hệ tiếng và du học sinh Đại học); 30 giờ/tuần (đối với du học sinh thạc sĩ Cao học); không giới hạn thời gian làm việc trong các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông. Thu nhập tối thiểu sinh viên có thể nhận được là 8.350 won/ giờ để có mức thu nhập đảm bảo đời sống, sinh hoạt mà không vi phạm thời gian làm thêm cho phép.

Một số công việc mà du học sinh có thể làm thêm như phục vụ, giao hàng, phiên dịch, công việc nông trại,….

Sinh viên cần tuân thủ quy định của Cục xuất nhập cảnh là sau ít nhất 6 tháng nhập cảnh đến Hàn Quốc. Du học sinh mới được phép đi làm thêm với khung thời gian như quy định.

Nếu bạn cần thêm thông tin về vấn đề du học Hàn Quốc thì trung tâm học tiếng hàn đà nẵng Hanbee Việt sẽ luôn hỗ trợ và giải quyết tất cả mọi vấn đề mà bạn đang vướng phải.Đừng ngần ngại liên hệ với Hanbee để được tư vấn miễn phí nhé

Chi phí du học Singapore

Thông tin về học phí

Tùy thuộc vào chương trình, trình độ cũng như chuyên ngành bạn sẽ theo học mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể bao giờ học phí của trường công tại Singapore cùng rẻ hơn trường tư và quốc tế. Sinh viên du học Singapore các ngành về kỹ thuật, thiết kế thời trang, xây dựng, … sẽ có mức học phí cao hơn sinh viên các ngành như quản trị kinh doanh, marketing, du lịch khách sạn, …

Học phí cao đẳng dao động từ 7.000 SGD – 10.000 SGD/ khóa; học phí đại học dao động từ 15.000 đến 25.000 SGD/năm ( được hỗ trợ học phí 80% ); học phí cao học dao động từ 12.000 SGD – 26.000 SGD/ năm;…

duhocsingapore
Singapore là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Á

Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore

Tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore còn phụ thuộc vào  khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. 

Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Quy định về làm thêm

Singapore là quốc gia có những quy định rất chặt chẽ về việc làm thêm. Theo đó, sinh viên du học Singapore không được làm thêm tại bất cứ ngành nghề nào, lĩnh vực nào, bất kể làm thêm không lương hay có lương. Tuy nhiên, nếu được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp nhận bằng văn bản thì sinh viên vẫn có thể làm thêm. Mọi trường hợp làm trái quy định đều bị xử lý bằng pháp luật.

Hiện nay, có 2 trường hợp sinh viên quốc tế du học tại Singapore được phép làm thêm:

Trường hợp 1: Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè

Điều kiện cần của trường hợp này là: Bạn phải trên 14 tuổi và là sinh viên của một trong số 45 trường theo quy định của Singapore.

Trường hợp 2: Làm thêm bán thời gian (tối đa 16 giờ/tuần)

Điều kiện cần của trường hợp này là: Bạn phải trên 16 tuổi và là sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa Cao đẳng/Đại học của 22 trường theo quy định của Singapore.

Điều kiện đủ của cả hai trường hợp này là: Sinh viên phải có giấy chấp thuận của Văn phòng sinh viên tại trường mà sinh viên đang theo học.

Chi phí du học Trung Quốc

Thông tin về học phí du học Trung Quốc

Học phí có sự chênh lệch không nhỏ giữa các trường cũng như các chuyên ngành đào tạo. Nhìn chung, học phí tại các trường công lập sẽ thấp hơn so với những trường tư thục của Trung Quốc. Các bạn có thể tham khảo mức học phí du học Trung Quốc trung bình của du học sinh quốc tế như sau:

 • Học phí học ngôn ngữ: khoảng 1.500 – 4.000 USD/năm.
 • Học phí học đại học: khoảng 2.000 – 4.000 USD/năm.
 • Học phí học Cao học và Tiến sĩ: khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm.

Thông thường, các ngành học về nghệ thuật sẽ có mức học phí thấp hơn so với những ngành đào tạo về khoa học, kỹ sư. 

Thông tin về chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc

Tiền ở: Hầu hết, các du học sinh đều chọn ở tại kí túc xá trường mà mình đang theo học. Các trường ở đây đều có nhà ăn tập thể phục vụ cho sinh viên rất chu đáo mà mức giá cũng phải chăng, chỉ tốn khoảng 600 – 800 NDT/tháng.

Tiền đi lại: Giao thông công cộng tại Trung Quốc rất thuận tiện và rẻ, do đó các bạn hầu hết sẽ sử dụng loại hình phương tiện này. Các bạn chỉ tốn khoảng 30 – 70 NDT/tháng để mua thẻ xe bus.

Hoặc ngoài ra, nhiều bạn cũng lựa chọn việc tự mua xe đạp hoặc xe máy để di chuyển nếu như quãng đường đi hằng ngày không quá xa.  

Còn lại các chi phí khác như Internet, thẻ thư viện, … thì các bạn du học sinh sẽ được miễn hoàn toàn.

Chi phí làm visa và vé máy bay khi du học Trung Quốc

Mức phí các bạn cần đóng để làm visa du học Trung Quốc là 400 tệ, tương đương 1.000.000 VNĐ.

Vé máy bay dao động khoảng từ 8 – 10 triệu đồng.

Quy định về làm thêm

Chính phủ Trung Quốc không cho phép du học sinh đi làm thêm hoặc làm chính thức trong thời gian còn đi học. Nếu bạn bị các nhà chức trách phát hiện làm thêm trong khi du học tại Trung Quốc thì khả năng cao là bạn có thể bị trục xuất về nước. Nếu bị nhẹ hơn thì họ sẽ cảnh cáo và thông báo với nhà trường. Mà một khi nhà trường họ phát hiện thì họ có thể đuổi học bạn và bạn vẫn phải về nước.

>> Xem thêm: Học bổng du học của Chính phủ Trung Quốc năm 2019 [Update]

Chi phí du học Thái Lan

Học phí du học Thái Lan

Học phí tại Thái Lan khác nhau tùy vào các trường, ngành và các bậc học mà bạn lựa chọn. Cụ thể:

 • Học phí chương trình đại học: 112,000 – 175,000 Baht/năm (tương đương 3,400 – 5,500 USD/năm)
 • Học phí bậc chương trình cao học: 100,000 – 355,000 Baht/ năm (3,030 – 10,700 USD/năm).

Chi phí sinh hoạt khi du học Thái Lan

Giá thuê phòng  khoảng 140-220 USD và sinh viên có thể ở cùng phòng với bạn để tiết kiệm chi phí.  Chi phí sinh hoạt thì phụ thuộc vào khu vực sinh sống và phong cách sống của mỗi sinh viên. 

Theo thống kê thì mức sinh hoạt phí khi học tại Thái Lan trung bình khoảng 300- 430 USD (tương đương khoảng 7- 10 triệu VND/ 1 tháng, và khoảng 84 – 120 triệu cho 1 năm).

Phí làm visa du học Thái Lan

Với chính sách mở cửa giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn tới du học. Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí visa là 80 USD.

Chi phí du học Đài Loan

Thông tin về học phí 

Học phí khác nhau tùy theo trường, và tùy theo chương trình học. Cụ thể học phí như sau:

– Chương trình học tiếng: Học phí phí dao động từ 30.000 $NTD$/học kỳ (Khoảng 1.000 USD). 

– Chương trình đại học: Học phí dao động từ 92.000 NTD$ – 110.000 NTD$/năm học (Khoảng 3.000 USD – 3.600 USD).

– Chương trình thạc sĩ: Học phí dao động từ 98.000 NTD$ – 123.000 NTD$/năm học (Khoảng 3.200 – 4.000 USD).

Chi phí sinh hoạt khi du học Đài Loan

Tùy theo địa điểm mà bạn học tập, kế hoạch chi tiêu của từng người, chi phí sinh hoạt không cố định. Đối với sinh viên quốc tế tổng chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 10.500 NTD$ – 16.000 NTD$/tháng (Khoảng 8.000.000 – 12.000.000 VND). 

Lệ phí làm visa du học Đài Loan

Lệ phí làm visa du học Đài Loan giao động từ 50 đến 90 USD tùy vào loại visa du học ( Du học tiếng hay du học hệ cử nhân, thạc sỹ …). Lệ phí làm visa sẽ không được Đại Sứ Quán hoặc trung tâm hoàn trả dưới mọi hình thức khi bạn trượt visa du học Đài Loan do phỏng vấn.

Quy định về làm thêm

Chính phủ Đài Loan cho phép sinh viên đi làm thêm tối đa 12 giờ/tuần, và trong các kỳ nghỉ bạn có thể làm việc đến 16 giờ/tuần.

>> Xem thêm: Chi phí du học đài loan hệ ngôn ngữ năm 2019 [Phải Biết]

Chi phí du học Hồng Kong

Thông tin về học phí

Hồng Kông luôn là một trong những từ khóa tìm kiếm quen thuộc của sinh viên với hệ thống trường chất lượng, nền kinh tế năng động cùng vẻ đẹp đến từ văn hoá và con người.

Chi phí có thể thay đổi tuỳ vào trường và lĩnh vực đào tạo, song khoản phí mà du học sinh phải trả mỗi năm cho chương trình đào tạo bậc cử nhân dao động 70.000 tới 120.000 (~9.000 – 10.300 USD)/ năm. Học phí cao học thường thấp hơn so với đại học và tuỳ thuộc vào trường và lĩnh vực đào tạo, dao động từ 42.100 – 60.000 (~5.428 – 7.737 USD)/ năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học HỒng Kong

Tiền ở: Thông thường, bạn sẽ được trường sắp xếp chỗ ở với chi phí động từ 10.000 đến 17.000 USD để trả tiền nhà mỗi năm.

Ăn uống: Chi phí trung bình dao động từ 75 USD – 105 USD/ người/ tháng. Tùy thuộc vào khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người mà phí ăn uống không giống nhau.

Đi lại: Hệ thống giao thông ở Hong Kong rất đa dạng và hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bận rộn nơi đây.

 • Thẻ MRT mỗi tháng khoảng 600 đô la Hong Kong
 • Thẻ xe buýt khoảng 6 đô la Hong Kong/chuyến

Phí sinh hoạt khác:  Theo thống kế, con số 1486 đô la Hong Kong/tháng là khoản chi phí trung bình cho tổng chi phí điện, nước,…

Chi phí làm visa du học Hồng Kong

Bạn sẽ phải trả khoảng 160 USD Hong Kong phí không hoàn lại để xin visa cũng như 290 USD Hong Kong phí chuyển phát nhanh cho trường để họ gửi visa về cho bạn. Bạn có thể trả trực tiếp những phí này cho trường dưới hai hình thức phổ biến là bằng séc hoặc thẻ tín dụng.

Chi phí du học Philippines

Thông tin về học phí

Du học Philippines đang nổi lên như một trào lưu du học tiếng Anh hàng đầu Châu Á. Chi phí học tiếng Anh tại Philippines chỉ 120,000 VND tương đương tầm 6 USD cho 1 giờ học. Tổng học phí cho 04 tuần học tiếng Anh tại Philippines dao động từ 20-30 triệu tuỳ vào từng trường.

Thông tin về chi phí sinh hoạt

Trung bình mỗi tháng chi phí tiêu dùng cá nhân khoảng 50 USD ~ 200 USD tùy nhu cầu của học viên và mức độ đắt đỏ của thành phố bạn học. Chi phí này dùng vào những bữa ăn tối cùng bạn bè, mua sắm các nhu yếu phẩm hàng ngày và chi phí đi lại.

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch hay nghỉ mát vào cuối tuần thì cần dự trù thêm ngân sách khoảng 50~100 USD cho mỗi tour du lịch.

Chi phí vé máy bay

Có rất nhiều hãng hàng không tới Philippines như Philippines Airlines, Tiger (transit qua Singapore), China Airline (transit qua HongKong), Vietnam Airline… 

 • Hành trình Hồ Chí Minh / Hà Nội – Manila: 200 – 300 USD/ khứ hồi
 • Hành trình Hồ Chí Minh / Hà Nội – Cebu / Bacolod: 300 – 400 USD/ khứ hồi.

Chi phí du học Malaysia

Thông tin về học phí

 Có thể ước lượng học phí các trường tại Malaysia vào khoảng 5.000 – 10.000 USD/năm.

Ngành học khác nhau học phí cũng khác nhau:

+ Quản trị kinh doanh: RM 30,000 – RM 40,000 (khoảng 165 – 220 triệu đồng)

+ Kĩ thuật: RM 46,000 – RM 52,000 (khoảng 253 – 286 triệu đồng)

+ Công nghệ thông tin: RM 33,000 – RM 43,000 (khoảng 182 – 237 triệu đồng)

+ Y dược: RM 250,000 – RM 333,000 (khoảng 1,4 – 1,9 tỷ đồng)

(RM 1 = 5,500 VND – tỉ giá tháng 10, 2018)…

Chi phí du học Indonesia

Thông tin về học phí

Giáo dục đại học ở Indonesia đã phát triển đáng kể kể từ khi nước này giành độc lập vào năm 1945. Đây là điểm du học không tốn kém với học phí chỉ khoảng 3.000 USD/ năm cho một số chuyên ngành.

Đối với chương trình Đại học, các khoản phí bắt đầu từ US $ 2,650, Masters US $ 2,650 và DoctoralUS $ 3,150 

Chi phí sinh hoạt 

Theo ước tính sơ bộ, bạn sẽ cần từ 800 đến US $ 1,000 mỗi tháng cho chỗ ở, nước, điện, điện thoại, thực phẩm, sách giáo khoa, quần áo, internet, rạp chiếu phim, giao thông và các chi phí khác.

 

Chi phí sinh hoạt khi du học Malaysia

Thông thường, trung bình tổng chi phí sinh hoạt tại Malaysia khoảng 1.800 RM (450 USD)/ 1 tháng và khoảng 21.600 (5.400 USD)/ 1 năm. Trong đó:

Tiền ở: Khoảng 300 – 600 RM (75-150 USD). phụ thuộc khu vực bạn sinh sống, các loại nhà ở (sống trong ký túc xá, nhà trọ, chung cư…) trang thiết bị (phòng có máy lạnh hay không) và số người ở chung với bạn trong phòng đó.

Tiền ăn uống: Chi phí ăn uống ước tính khoảng 600 – 900 RM (150 – 225 USD)/ 1 tháng. Chi phí này được tính dựa trên 3 buổi ăn /1 ngày. Nếu như bạn tự nấu ăn hoặc nấu cùng với bạn bè thì chi phí này sẽ rẻ hơn.

Phương tiện đi lại: Sinh viên ở trong khuôn viên hoặc gần khuôn viên trường sẽ không phải tốn khoản phí này khi đi học. Tuy nhiên, các khoản phí đi lại khác khoảng 80-150 RM (20 – 37,5 USD)/1 tháng.

Sinh hoạt cá nhân: Chi phí này khoảng 100-200 RM (25-50 USD) bao gồm giao lưu bạn bè, mỹ phẩm, quần áo, xem phim….

Quy định về làm thêm

Chính phủ Malaysia cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và trong thời gian nghỉ lễ dài hơn 7 ngày khi đang học toàn thời gian tại Malaysia. Tuy nhiên, số tiền này cũng khá ít giao động từ 5RM – 6 RM/giờ, giúp sinh viên trang trải thêm phần nào chi phí sinh hoạt. Các công việc dành cho sinh viên như bán hàng, nhân viên lễ tân, nhân viên trực thư viện, phòng vi tính, kinh doanh, marketing…

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về chi phí du học các nước châu Á mà bạn đọc không nên bỏ qua. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật mới nhất này, bạn sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du học sắp đến của mình nhé! Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!