du học đài loan hệ ngôn ngữ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ hiện đang là một trong những ngành học được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhất hiện nay. Vậy điều kiện, cách thức đăng ký và đặc biệt là chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ ra sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 Những điều cần biết về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ dành cho sinh viên du học tại các trường Đại học Đài Loan có trung tâm hoa ngữ. Chỉ nghiêng về học ngôn ngữ nên sinh viên sẽ chỉ tập trung vào học tiếng, vì vậy sẽ rất có lợi cho việc tìm kiếm cơ hội việc làm. Với chương trình du học ngôn tại Đài Loan ngữ sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ hoa ngữ cấp 1 là đủ điều kiện theo học. 

du học đài loan hệ ngôn ngữ
Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam

Ưu điểm của du học hệ ngôn ngữ là thời gian học tập trên lớp khá ít vì thế sinh viên có nhiều thời gian để đi làm thêm.

Học phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

 1. Học phí Đại học:
 • Học phí: 750 – 1,000 USD/ khóa 3 tháng (17 ~ 22 triệu đồng) NT$ 51,000 – 78,000
 1. Học phí Cao đẳng:
 • Học phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ – hệ Cao đẳng dao động trong khoảng NT$ 50,000 – NT$ 79,000.
 1. Học phí Cao học:
 • Học phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ – hệ Đại học khoảng NT$ 142, 000.

>> Xem thêm: Học bổng du học của Chính phủ Trung Quốc năm 2019 [Update]

Các chi phí khi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

 1. Chi phí sinh hoạt:
 • Nhà ở: Sinh viên có thể chọn ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà dân. 
 • Phí nhà ở trong ký túc xá khoảng 6.000 – 10.000 NT$ ( 190 – 310 USD)/học kỳ. 
 • Thuê phòng trong căn hộ nhà dân khoảng 3.000 – 13.000 NT$ (95 – 410 USD)/tháng.
 • Ăn uống: Tiền ăn tùy thuộc vào từng học sinh nhưng sẽ giao động theo mức sinh hoạt chung của đa số du học sinh khoảng 3.000 – 4.200 USD một năm. Giá cả sinh hoạt tại Đài Loan đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1.5 lần, tuy nhiên nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì chi phí cho khoảng ăn uống cũng không quá cao.
 • Những chi phí khác: như tiền bảo hiểm, sách vở, đồ dùng cá nhân, đi lại, tiền điện nước…vv mỗi tháng vào khoảng từ 6,000 ~ 8,000 Đài tệ (200 ~ 270 USD).

Đây là mức chi phí trung bình mỗi tháng cho một sinh viên quốc tế tại Đài Loan. Ngoài ra, mức phí sẽ khác nhau tùy theo cách bạn cân đối chi tiêu học tập và sinh hoạt.

 1. Chi phí visa, vé máy bay:

Về chi phí vé máy bay thì các bạn du học sinh không phải quá lo lắng bởi việc mua vé may bay đi về Việt Nam từ Đài Loan thì hiện tại từ khi có Vietjet Air thì các vấn đề về chi phí máy bay giảm hẳn cho các du học sinh thậm chí các bạn nào có kinh tế tốt cũng rất hay đi đi về về.

Giá khứ hồi Đài Bắc Hà Nội có lúc chỉ khoảng 3 triệu đồng Việt Nam, nếu săn văn rẻ có khi chỉ 1tr5.

 

Quy định làm thêm, chính sách cho sinh viên ngoại quốc

Tại Đài Loan, chính quyền có những chính sách vô cùng thông thoáng khi cho phép sinh viên quốc tế có thể dược đi làm ngoài giờ học để vừa có thêm kinh nghiệm, vừa có thêm chi phí để trang trải sinh hoạt.

Sinh viên muốn đi làm thê cần phải có Giấy phép lao động (Work Permit) – loại giấy phép này có thời hạn khoảng 6 tháng. Để có được giấy phép này, du học sinh phải đến uỷ ban lao động quốc gia để được làm thủ tục, hoặc thông quan văn phòng sinh viên tại trường làm người trung gian để giúp hoàn tất các hồ sơ giấy tờ để được cấp giấy phép lao động dành cho du học sinh quốc tế.

Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan và thời gian đi làm tối đa là 16 tiếng/tuần. Các trường cao đẳng, đại học tại Đài Loan hiện nay có khá nhiều chính sách liên kết với các công ty, tập đoàn nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên.

Một điều cần lưu ý nữa là nếu hết thời hạn của giấy phép, bạn phải làm thủ tục gia hạn hoặc làm giấy phép mới cho trường hợp bị thất lạc giấy. Nếu không chấp hành hoặc làm quá số giờ quy định, bạn có thể bị phạt tiền rất nặng, lên đến 30.000 – 150.000 Đài tệ.

Ưu, nhược điểm du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

 1. Ưu điểm

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một trong những trương trình được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm, bởi có các ưu điểm sau:

– Sau khi hoàn thành khóa học ngôn ngữ tiếng Hoa tại trường đại học, với trình độ tiếng Hoa đạt từ Tocfl 2 trờ lên bạn có thể đăng ký học đại học, thạc sĩ mà không phải thi đầu vào.

– Sinh viên sau khi nhập học được 12 tháng sẽ được nhà trường cấp thẻ đi làm và được làm tự do ở ngoài. 

– Với hệ ngôn ngữ, bạn có thời gian học tập tại Đài Loan lâu hơn từ 6,5 – 8 năm. Thời gian học tập trên lớp khá ít, bạn có thể sắp xếp để kiếm việc làm thêm hỗ trợ chi phí sinh hoạt và học tập.

– Trong thời gian học tập tại Đài Loan, có thể tự chuyển liên thông lên hệ Đại học mà không cần về Việt Nam xin lại Visa. 

– Sinh viên có thể đăng ký học Tiếng Hoa hoặc Tiếng Anh.

– Với khả năng ngôn ngữ thành thạo sau khi kết thúc chương trình, sinh viên tự tin giao tiếp phụ vụ học tập và công việc tại Đài Loan trong tương lai.

– Chi phí du học Đài Loan khá rẻ, khí hậu thuận lợi, con người Đài Loan thân thiện là những điểm cộng không thể bỏ qua của chương trình du học này.

 1. Nhược điểm:

Mặc dù là đất nước thuộc diện phát triển nhất thế giới nhưng người dân bản địa Đài Loan không thành thạo tiếng Anh, ngôn ngữ này chỉ được sử dụng chủ yếu trong các trường đại học hoặc các cơ quan hành chính, du lịch. Chỉ có Đài Bắc các bạn trẻ có thể giao tiếp được cơ bản còn phần lớn người Đài Loan tiếng anh không thật sự tốt.

Do đó để tiện lợi cho việc sinh hoạt hay du lịch tại Đài Loan thì bạn cần có tiếng trung ở mức cơ bản để có thể giao tiếp, mua bán, hỏi đường ở Đài Loan.

Điều kiện du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

– Yêu cầu tối thiểu tốt nghiệp THPT không quá 4 năm hoặc sinh viên đang học trung cấp, cao đẳng, đại học.

– Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1, hoặc tiếng Anh tối thiểu TOEIC 300, IELTS 2.5…

– Sức khỏe tốt, không tiền án, tiền sự.

– Ghi danh: nhập học nhiều đợt trong năm.

– Miễn ngoại ngữ đối với sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ học ít nhất 1 năm tại Đại học KHXH& và Đại học Sư phạm. 

Hồ sơ đăng ký du học

Các yêu cầu xin visa cho sinh viên quốc tế đang theo học toàn thời gian hoặc tiến sĩ, thạc sĩ, Cử nhân hay Diploma / Certificate là như sau:

 • Hai ảnh hộ chiếu
 • Bản sao hộ chiếu, có giá trị ít nhất sáu tháng
 • Bản gốc và bản sao giấy chứng nhận sức khỏe
 • Bản gốc và bản sao của giấy phép nhập học và đăng ký tuyển sinh
 • Bản gốc và bản sao của văn bằng giáo dục cao nhất
 • Bằng chứng về khả năng tài chính

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết cần thiết về chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ để lên kế hoạch cho chuyến đi quan trọng của cuộc đời.

> Tham khảo: Chi phí du học các nước Châu Á chi tiết nhất [Update 2019]

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề đi du học thì đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm dạy tiếng hàn ở đà nẵng Hanbee để được tư vấn kỹ hơn nhé