Du học là con đường mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên khi không chỉ mở ra chân trời kiến thức rộng lớn mà còn mang đến cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường. Hiện nay, du học tại Singaproe đang là địa điểm được nhiều bạn lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chi phí du học phổ thông tại Singapore hết bao nhiêu tiền cho một khóa học, và bạn cần chi trả những khoản phí nào cho thời gian du học của mình tại đây thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lộ trình học tổng quát tại Singapore

  1. Hệ Tiểu học 6 năm

Học sinh tiểu học khi du học tại Singapore sẽ học trong vòng 6 năm (Việt Nam là 5 năm). Kết thúc Tiểu học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi chung của Bộ giáo dục – Kỳ thi tốt nghiệp tiểu học (PSLE) để xét vào Cấp 2.

  1. Hệ Trung học cơ sở (4 năm):

Chương trình trung học cơ sở tại du học Singapore kéo dài từ 4 – 5 năm và được chia thành các chương trìnhnhư sau: đặc biệt (special), cấp tốc (express), thường về học thuật (normal academic) và thường về kỹ thuât (normal- technical). Cuối chương trình, học sinh phải thi kì thi hêt cấp GCE O Level.

  1. Hệ Trung học phổ thông (2 năm):

Chương trình trung học phổ thông tại Singapore hay còn gọi là Junior thường kéo dài 2-3 năm. Với chương trình này, học sinh sẽ được học tập chuyên sâu vào các lĩnh vực mình quan tâm. Cuối chương trình, học sinh phải thi kì thi hết cấp GCE A Level.

Chương trình đào tạo bậc trung học của Singapore được công nhận trên toàn thế giới vì nó giúp học sinh phát triển tư duy một cách độc lập và các kỹ năng trí tuệ.

>> Xem thêm: Học bổng du học ngành y tại Singapore [Cực Hot]

Học phí tham khảo các chương trình học

 

Chương trình học Học phí tham khảo
Tiểu học 6 năm 390 SGD/1 tháng
Trung học cơ sở 4 năm 600 SGD/ 1 tháng
trung học phổ thông 2 năm 1.500-2.000/ 1 tháng

 

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Để biết được chi phí sinh hoạt tại Singapore hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần phải liệt kê ra những khoản phí cơ bản cho chi tiêu hàng tháng như: tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại…

Loại chi phí Số tiền Lưu ý
Thuê nhà 400 – 600 SGD/ tháng (7-10 triệu/ tháng)
Đi lại khoảng 100 SGD/tháng
Liên lạc 30-50 SGD/ tháng
Điện nước 40 – 100 SGD/tháng
Ăn uống 450 – 600 SGD/ tháng nếu ăn ngoài

– Đi chợ ở wet market một tháng thì hết từ 250 – 300 SGD

chi phí một bữa ăn giao động từ 5-7 SGD 
Mua sắm giải trí Tuỳ thuộc vào mức chi tiêu của mỗi người, dạo động từ khoảng 50 – 200 SGD

Ngoài ra, các loại chi phí sinh hoạt khi du học ở Singapore còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính, khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người (ó đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. 

>> Xem thêm: Chi phí du học singapore vừa học vừa làm 2019 [New Update]

Ưu điểm khi chọn du học Singapore

  1. Sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính

Du học Singapore bạn sẽ có cơ hội trao dồi vốn tiếng Anh của mình, bởi lẽ, các khóa học ở Singapore giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài việc được trao dồi tiếng Anh trong trường thì các bạn còn có cơ hội học tiếng Anh thông qua giao tiếp hằng ngày với người dân địa phương. Hơn nữa, các con đường, biển báo, thông báo ở Singapore luôn được viết bằng tiếng Anh (bên cạnh 3 ngôn ngữ chính thức khác) nên . Vì vậy, sau khi ra trường bạn sẽ có một kĩ năng tiếng Anh vững chắc để tìm việc làm được dễ dàng hơn.

duhocsingapore
Lớp học sử dụng 100% tiếng Anh tại Singapore

gười dân giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, các hoạt động vui chơi giải trí sử dụng tiếng Anh, biển chỉ đường dùng tiếng Anh…. Chính vì vậy khi du học sinh quốc tế theo học tại đây sẽ có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh 24/24. Đây là cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn, điều mà du học sinh Nhật Bản hay Trung Quốc không thể có được.

  1. Nhiều học bổng

Với những chính sách thu hút nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các trường trung học tại Singapore thường dành ra rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế. 

Các suất học bổng toàn phần và bán phần dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, nổi bật và sổi nổi trong những hoạt động ngoại khóa ngoài trường học.

>> Tham khảo: Học bổng du học Singapore cho học sinh cấp 3 [New]

  1. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Hệ thống giáo dục Singapore đều được kiểm định chất lượng rõ ràng, đạt chất lượng cao. Nếu theo học ở các trường trung học công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị cao, nền tảng tốt giúp bạn dễ dàng thi vào các trường đại học, cao đẳng. 

  1. Không cần chứng minh tài chính

Theo quy định của Chính phủ Singaproe, các học sinh từ 6 tuổi trở lên có thể theo học Singapore mà không cần thiết phải chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn ở lãnh sự quán, không cần chứng chỉ IELTS hoặc TOEF.

  1. An toàn

Singapore được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế với không gian xanh – sạch – đẹp và một nền chính trị ổn định với tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Chính vì thế, khi học tập tại Singapore, các bạn sẽ sẽ hoàn toàn yên tâm.

  1. Khoảng cách địa lý gần

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà khi có dịp. Bố mẹ cũng có thể dễ dàng sang thăm con cái học tập vì chi phí đi lại rẻ và thủ tục dễ dàng.

Trong nhiều năm qua, Singapore luôn là sự lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế bởi mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm một chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, được trao dồi tiếng Anh, nhận bằng cấp quốc tế… Trên đây là một số thông tin về chi phí du học phổ thông Singapore tự túc, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trước khi lên kế hoạch du học cho bản thân. 

>> Xem thêm: Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore [Update 2019]