Để được cấp visa du học Canada bạn cần phải khám sức khỏe để xem có đạt yêu cầu hay không trước khi chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Khám sức khỏe là một trong những bước quan trọng mà bất cứ du học sinh nào có ý định du học Canada đều phải thực hiện. Vậy chi phí khám sức khoẻ du học Canada là bao nhiêu và cần chuẩn bị những gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Chi phí khám sức khỏe du học Canada ở Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh

Chi phí khám sức khỏe du học Canada sẽ dao động trong khoảng giá như sau:

– Đối với du học sinh khám sức khoẻ du học Canada tại TPHCM:

 • Dưới 11 tuổi: 105 USD
 • Từ 11 tuổi trở lên: 126 USD

– Đối với du học sinh khám sức khoẻ du học Canada tại Hà Nội:

 • Dưới 11 tuổi: 115 USD
 • Từ 11 tuổi trở lên: 147 USD

Hồ sơ cần mang khi đi khám sức khỏe

Bạn cần lưu ý những loại hồ sơ dưới đây để khi khám sức khoẻ được xét duyệt nhanh chóng phần thủ tục:

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.
 • Hộ chiếu gốc.
 • 03 hình gốc kích thước 3.5cm x 4.5cm.
 • Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có).
 • Form khám sức khỏe trước đó (IMM 1017E).
 • Áo có cổ để chụp hình – mặt lúc đi khám.

* Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe du học Canada xong, bác sĩ sẽ cấp cho bạn một bản giấy xác nhận đã khám sức khỏe. Sinh viên phải kẹp hồ sơ này trong hồ sơ xin visa.

 

Quy trình khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe du học Canada thực ra cũng không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Xem thông tin liên hệ nơi khám sức khoẻ ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh dưới đây, sau đó bạn gọi điện thoại trước để đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định.
 • Với các bạn ở TP. HCM thì liên hệ số điện thoại (+84.28) 3822 2057 ext. 100/105/213/103 trong giờ hành chính hoặc gửi email đến địa chỉ HCMC@iom.int
 • Với các bạn ở Hà Nội thì liên hệ số điện thoại (+84.24) 3736 6258 ext. 131/129 trong giờ hành chính hoặc gửi email đến địa chỉ HANOI@iom.int
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào hồ sơ được yêu cầu.
 • Bước 3: Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn.
 • Bước 4: Mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, Hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc 5 tấm hình 5×5, kèm theo đó là chi phí kiểm tra sức khỏe.
 • Bước 6: Kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định.
 • Bước 7: Hoàn thành hồ sơ xin du học Canada kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Một điều cần lưu ý rất quan trọng đó là khi đến khám sức khỏe, bạn nhớ trình bày rõ mục đích của mình là để đi du học. Với phần khám sức khoẻ du học Canada, thông thường giấy thông báo kết quả sẽ có sau 3 – 4 tuần và phòng khám sẽ gửi xác nhận đã khám sức khỏe cho bạn. Đồng thời, kết quả này cũng sẽ được gửi cho Lãnh sự quán.

* Lưu ý:

Trước khi khám sức khỏe du học Canada bạn không nên ăn quá nhiều đồ ngọt.

Uống nhiều nước trước khi khám.

Đi tiểu nhiều lần trước khi xét nghiệm nước tiểu.

 

Một số lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada

 1. Lịch làm việc của phòng khám

– Khi cần khám sức khoẻ du học Canada, bạn cần phải gọi điện đến trung tâm để đặt lịch hẹn khám sức khoẻ ít nhất 2 ngày trước khi đến khám. (Bạn nhớ hãy gọi vào các giờ hành chính của trung tâm). Việc tự đến nơi khám bệnh mà không có lịch hẹn thường sẽ gây trở ngại và mất thời gian cho bạn hơn,

– Khung giờ làm việc của trung tâm: sáng 7h30-12h00; chiều 13h00-17h00 (trừ các ngày nghỉ lễ).

Tình trạng sức khỏe không đủ điều kiện đi du học

– Với các bệnh nhẹ mang tính tức thời, mang tính tạm thời thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng.

– Với các bệnh liên quan đến phổi với gan, các bạn chỉ được đi du học Canada khi đã chữa khỏi hẳn.

– Đặc biệt, với những ai bị mắc bệnh ngoài da hay bệnh truyền nhiễm thông thường tỉ lệ đậu sẽ rất thấp. 

Khám sức khỏe xong bao lâu có visa?

Khám sức khỏe du học Canada chỉ là một trong những yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ du học của bạn để Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ xin visa. Vì vậy việc nhận được thông báo khám sức khỏe du học Canada đủ tiêu chuẩn không đồng nghĩa với việc bạn đã đậu visa đi Canada.

Còn với những người may mắn đủ tiêu chuẩn hơn về mọi mặc, sau khi khám sức khỏe tầm 1 – 2 tháng thì bạn sẽ nhận được visa du học Canada. Nếu quá thời gian ấy mà vẫn chưa nhận được thì hãy kiên nhẫn chờ thêm 1, 2 tuần bạn nhé.

 

Thời hạn của giấy khám sức khỏe

Thời hạn của giấy khám sức khoẻ là 12 tháng kể từ ngày ký xác nhận khám chữa bệnh. Nếu trong vòng 12 tháng sau khi khám sức khoẻ mà bạn chưa nhận được thông báo đậu visa thì bạn cần tiến hành đi khám lại để tiến hành làm thủ tục nhập cư.

Khám sức khoẻ khi đi du học Canada là điều hết sức quan trọng. Với các nội dung chi tiết về chi phí khám sức khoẻ du học Canada trên đây, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin hữu ích để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

>> Xem thêm: So sánh chi phí du học Canada và New Zealand Từ A-Z