Du học Hàn Quốc có nhiều ngành cho bạn chọn lựa, trong đó có ngành điều dưỡng. Vậy vì sao các bạn trẻ lại cho du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng?

Được mệnh danh là miền đất  nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường, Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ có nhu cầu du học tại đây.

Trường nào tại xứ sở kim chi đào tạo tốt chuyên ngành này?…. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới.

1. Vì sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng?

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng được nhiều bạn chọn lựa hàng đầu hiện nay bởi một số lý do sau:

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp luôn rộng mở là nguyên nhân hàng đầu khiến các bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng.

Với các quốc gia phát triển như Hàn Quốc thì sức khỏe con người ngày càng được chú trọng hàng đầu, vì vậy việc chọn lựa một ngành học liên quan đến chăm sóc sức khỏe là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước.

Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được tiếp cận các trang thiết bị tiên tiến đạt chuẩn, được thực hành tại các bệnh viện hàng đầu của Hàn Quốc. Chính vì vậy, chọn du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng sẽ là một quyết định không tồi.

Được nhận nhiều chính sách ưu đãi từ chính phủ Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc luôn có sự chú trọng và quan tâm đặc biệt đối với các ngành nghề liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe, … vì vậy, chính phủ Hàn Quốc luôn dành nhiều chính sách ưu đãi đối với ngành điều dưỡng.

Cụ thể là bạn sẽ được nhận được các ưu đãi sau khi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng:

  • Được miễn phí tư vấn chọn trường học phù hợp với khả năng tài chính và học lực của mình.
  • được tham gia thi tuyển và học tiếng Hàn tại các trường công lập tiếng Hàn uy tín, chuyên nghiệp của Hàn Quốc.
  • được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời được nhận bằng, gia hạn visa và làm việc ngay tại Hàn Quốc.

2. Một số trường đào tạo ngành điều dưỡng tại xứ sở kim chi

Để du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng thì bạn có thể chọn cho mình một trong các trường đại học sau:

Trường đại học Sunlin

Trường Đại học Sunlin ra đời năm 1969 tại Gyeobuk – Hàn Quốc. Tiền thân của trường chính là Học viện công nghệ điều dưỡng Pohang.

Trải qua hơn 40 năm dựng xây và phát triển, trường được vinh danh liên tiếp là trường tiêu biểu với chất lượng đào tạo xuất sắc của xứ sở kim chi.

Trường luôn chú trọng đến việc cung cấp các chương trình giáo dục, đào tạo đa dạng và hữu ích nhất cho cộng đồng thông qua việc mở những ngành học thiết thực theo sát thực tiễn, áp dụng những kiến thức, thành tựu khoa học mới nhất.

Ngoài ra, không chỉ chú trọng giảng dạy kiến thức mà trường luôn đi đầu trong việc rèn giũa nhân tài cả đức lẫn tài để thực hiện tròn nhiệm vụ của một trường đại học xuất sắc.

Trường đại học Kyung Dong

Tuy là trường “sinh sau đẻ muộn” nhưng trường đại học Kyung Dong luôn đứng trong top các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

Hiện nay trường có 3 cơ sở đào tạo với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên năng động nhiệt tình và có chuyên môn cao. Trường còn hỗ trợ học bổng có các sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt với giá trị học bổng từ 30 – 100% học phí.

Đây là nguồn hỗ trợ và là động lực vô cùng lớn để các du học sinh có điều kiện hoàn thành khóa học, hiện thực hóa ước mơ của mình trên con đường công danh sự nghiệp.

Trường đại học Yonsei

Trường đại học Yonsei là trường đại học tư thục có lịch sử lâu đời có cơ sở hiện đại bậc nhất Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1885, trải qua 132 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường có 2 cơ sở ở thủ đô Seoul và ở Gunju thành phố Gangwon.

Chương trình đào tạo của trường 10% mang tính quốc tế, với nhiều chương trình học bổng thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại học Yonsei là một trong 4 trường được lọt vào top trường đại học chất lượng nhất tại Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng cùng những thông tin liên quan mà bạn đọc nên tham khảo.

Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ của mình và phát triển sự nghiệp hoàn hảo.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trên con đường mà mình đã chọn!