học bổng du học Hàn Quốc ngành dược là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngành dược là ngành học danh giá giúp sinh viên sau khi ra trường có mức thu nhâp cao. Vì thế, du học Hàn Quốc ngành dược luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về học bổng du học Hàn Quốc ngành dược

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành dược?

Ngành dược là ngành nghiên cứu và chế tạo thuốc, dược phẩm phòng và chữa bệnh. Đây được đánh giá là ngành danh giá và mang lại nguồn thu nhập cao cho người học nên được nhiều người lựa chọn.

Trong đó du học Hàn Quốc ngành dược là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Hàn Quốc là quốc gia phát triển, vì thế có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Ngoài ra, quốc gia này rất quan tâm đến sức khỏe của nhân dân nên ngành y học được đầu tư mạnh và có nhiều tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, ngành dược chưa bao giờ là dễ với các sinh viên nên bạn cần phải chăm chỉ, kiên trì và sẵn sàng tâm lý để đối mặt với lượng kiến thức lớn và các bài nghiên cứu, kiểm tra đánh giá ở trường.

Tuy nhiên, cơ hội việc làm đối với ngành dược ở Hàn Quốc cực kì cao, các công ty dược phẩm, các trung tâm sức khỏe cộng đồng thường xuyên tuyển dụng sinh viên ngành dược. Vì thế nếu cố gắng vượt qua bạn sẽ có được tương lai đáng mơ ước đấy.

Một số học bổng du học Hàn Quốc ngành dược

Nếu có ý định du học Hàn Quốc ngành dược, bạn có thể tham khảo một số trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo lĩnh vực dược dưới đây:

  • Trường đại học quốc gia Seoul
  • Trường đại học quốc gia Chonbuk
  • Trường đại học Chung Ang
  • Trường đại học Ajou
  • Trường đại học nữ sinh Ewha

Trong đó trường Ajou thường được nhiều người lựa chọn. Trường đại học Ajou không chỉ được các sinh viên Hàn Quốc yêu thích mà còn được nhiều sinh viên Quốc tế lựa chọn để du học.

Ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành luật, ngoài ra các suất học bổng danh giá, giá trị tại ngôi trường này cũng chính là điểm thu hút các sinh viên tề tựu về đây.

Bạn có thể tham khảo 6 suất học bổng sau đây khi học ngành dược tại trường đại học Ajou:

1. Học bổng S:

Học bổng hỗ trợ tối đa 100% học phí học tập trong suốt 4 năm đại học. Học bổng S chỉ dành để trao cho các sinh viên quốc tế đáp ứng được điều kiện: có chứng chỉ TOPIK 6 và nằm trong bảng xếp hạng 5% trong kỳ thi phỏng vấn vào trường.

Sau đó để duy trì học bổng này vào các kì học sau, bạn phải có điểm GPA tối thiểu 3.5 ở học kỳ trước đó.

2. Học bổng A:

Đối tượng nhận học bổng A là sinh viên học chuyển tiếp từ bậc dự bị đại học (khóa học tiếng Hàn) lên chuyên ngành.

Ngoài ra, các bạn sinh viên này còn phải đáp ứng được điều kiện có chứng chỉ TOPIK 6 hoặc thay bằng chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEFL IBT 100 và phải được xếp hạng 5% trong kỳ thi phỏng vấn đầu vào chuyên ngành.

Để tiếp tục nhận được hỗ trợ ở các học kì sau bạn phải duy trì được điểm tích lũy GPA từ 3.5 trở lên. Nếu đạt được học bổng, bạn sẽ được hỗ trợ 100% học phí học tập trong 2 năm.

3. Học bổng 1

Khi được trai học bổng 1 của trường Ajou, bạn sẽ được hỗ trợ 100% học phí cho học kỳ đầu tiên. Điều kiện học bổng này cũng không khó hơn so với hai loại học bổng trên; bạn không cần nằm trong bảng xếp hạng 5% trong kỳ thi phỏng vấn.

4. Học bổng 2

Học bổng hỗ trợ 70% học phí của học kỳ đầu tiên. Và điều kiện để được nhận học bổng là sinh viên phải có chứng chỉ TOPIK 5.

5. Học bổng 3

Điều kiện để được nhận học bổng 3 của trường đại học Ajou là bạn phải có chứng chỉ TOPIK 4. Giá trị của học bổng 3 là nhà trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên nhận học bổng 50% học phí của học kỳ đầu tiên.

6. Học bổng 4

Nếu bạn là du học sinh ngành dược tại đại học Ajou và có chứng chỉ TOPIK 3 thì hãy nộp hồ sơ để xét học bổng 4. Nếu nhận được suất học bổng này, bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ 30% học phí của học kỳ đầu tiên.

Trên đây là những thông tin hữu ích về học bổng du học Hàn Quốc ngành dược. Hi vọng những thông tin từ bài viết giúp bạn tìm được loại học bổng mà bản thân thỏa mãn được các điều kiện học bổng đưa ra. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment