Du học Hàn Quốc ngành Makeup là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn nhiều nhất. Bởi xứ sở Kim Chi là một quốc gia nổi tiếng và chuyên về làm đẹp với mọi phong cách, mọi thời đại.

Chính vì thế, những bạn yêu trang điểm và Makeup chắc chắn sẽ vô cùng ao ước được học tập và trải nghiệm điều tuyệt vời ấy.

Để tìm hiểu rõ hơn về các thông tin đi du học nghề ngành Makeup tại Hàn Quốc, mời các bạn theo dõi thêm bên dưới.

1. Vì sao chọn du học nghề Hàn Quốc ngành Makeup

Hiện nay, mọi chị em từ trẻ cho đến lứa tuổi trung niên chắc chắn đều yêu thích và có nhu cầu làm đẹp. Đây là nhu cầu thiết yếu, thực tế và cũng là sự khát khao của tất cả mọi phụ nữ trên thế giới.

Các chị em phụ nữ sẵn sàng đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để mua những loại mỹ phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm trang điểm, thuốc hỗ trợ làm đẹp,…

Trong đó nhiều nhất là mỹ phẩm trang điểm vì nhu cầu công việc, đi chơi, đi tiệc tùng, đi đám cưới,…

Nhờ những lớp Makeup này, các chị em sẽ trông lung linh, xinh đẹp, quyến rũ và tràn đầy tự tin hơn xuất hiện trước mặt người thân, bạn bè và người quen.

Đặc biệt, bạn có thể biến hóa theo nhiều phong cách khác nhau cũng nhờ vào sự Makeup.

Tuy nhiên, không phải cứ mua mỹ phẩm đắt tiền là trang điểm đẹp, không phải cứ mua về dùng rồi tự mày mò là biết trang điểm. Để có thể đẹp lên, bạn sẽ cần rất nhiều kỹ xảo Makeup.

Do đó, việc làm ngành nghề chuyên gia Makeup đang dần trở thành ngành nghề phổ biến và được nhiều khách hàng yêu thích.

Trong quá trình và sau khi học, bạn sẽ được chỉ dạy kỹ càng từng mẹo hay, từng cách trang điểm sao cho đẹp với mọi khuôn mặt, học hỏi mọi phong cách trang điểm mới nhất,…

Biến bạn thành một tài năng nghệ thuật và đồng thời, mở ra nhiều cơ hội học hỏi mới, những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời tại đất nước Hàn Quốc này.

Đặc biệt, hiện nay chỉ có tại Hàn Quốc là mở các trường chính thức đào tạo và có chuyên ngành học Makeup này. Tại các quốc gia khác trên thế giới sẽ không có trường đào tạo bài bản và được cấp bằng.

Hơn trên hết, xu hướng trang điểm Hàn Quốc là xu hướng đang rất thịnh hành và luôn làm mưa làm gió trên thị trường. Vì thế, lựa chọn du học nghề Hàn Quốc ngành Makeup là một lựa chọn chính xác.

2. Danh sách các trường đào tạo ngành make up tại Hàn

Du học nghề Hàn Quốc sẽ là các trường cao đẳng đào tạo và giảng dạy, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và cơ sở vật chất. Bởi các trường này rất nổi tiếng và luôn chú trọng đến chất lượng trong suốt khóa học nghề.

Một số trường được đánh giá uy tín và tốt nhất đó là:

 • Trường cao đẳng Yeungjin
 • Trường cao đẳng quốc tế Kookje
 • Trường cao đẳng Koguryeo
 • Trường cao đẳng nữ sinh Sungshin
 • Trường cao đẳng Teakyeung

3. Chi phí và điều kiện cần có để đi du học nghề ngành Makeup

Để có thể đi du học nghề Hàn Quốc, bạn chỉ cần có đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có bằng cấp 3: từ 18 đến 25 tuổi
 • Có bằng cao đẳng trở lên: từ 18 đến 30 tuổi
 • Điểm trung bình toàn khóa, hoặc điểm học bạ cấp ba toàn 5.0 trở lên, không có môn yếu.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2 trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không có người thân đang định cư bất hợp pháp tại Hàn.

Chi phí cần có để đi du học nghề ngành Makeup tại Hàn Quốc là khoảng 180 đến 220.000.000 vnđ.

Đây là chi phí dự trù cho tổng các khoản chi như: Học phí ở Việt Nam khoảng 4 tháng học tiếng Hàn, tiền học phí 1 năm, tiến ký túc xá 6 tháng, tiền hồ sơ, tiền làm Visa, tiền vé máy bay khứ hồi,…

Để có thể giảm bớt chi phí, bạn có thể tìm kiếm và săn học bổng của các trường cao đẳng, để giảm bớt áp lực về tài chính cho bản thân và gia đình.

Mong rằng với những thông tin này, việc đi du học Hàn Quốc ngành Makeup sẽ không khó nếu như bạn có chuẩn bị đầy đủ. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng đạt được ước mơ!

Nếu bạn muốn biết thêm về các chương trình học bổng của ngành quan hệ quốc tế thì hãy liên hệ ngay với trung tâm dạy tiếng hàn ở đà nẵng hanbee để nhận những thông tin chi tiết nhé