Quan hệ công chúng là một ngành còn khá mới nhưng đầy tiềm năng. Trong đó du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất và cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Theo dõi bài viết để hiểu hơn về du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng?

Hiểu theo nghĩa đơn giản, Quan hệ công chúng (PR – Public Relations) có thể hiểu là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng hiện tại và tiềm năng.

Hàn Quốc là quốc gia phát triển và rất coi lợi ích của số đông. Không chỉ các cơ quan nhà nước mà các tổ chức, doanh nghiệp đều đưa ra các chính sách để duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng hiện tại và tiềm năng.

Chính vì thế, ngành quan hệ công chúng rất được trọng dụng ở Hàn Quốc. Các chương trình học của ngành này được đầu tư và xây dựng một cách bài bản.

Những sinh viên học ngành quan hệ công chúng ở Hàn Quốc không chỉ được tiếp thu lượng kiến thức đa dạng mà còn có cơ hội được khám phá, tiếp xúc với thực tế và tạo điều kiện để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

Vì thế có thể nói, Hàn Quốc có môi trường tuyệt vời để bạn học tập chuyên ngành quan hệ công chúng.

Ngành quan hệ công chúng là ngành có nhiều tiềm năng trong tương lai, mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm với mức lương “khủng”.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Tổ chức sự kiện, quảng bá hình ảnh của công ty, đơn vị trên các phương tiện truyền thông
  • Xây dựng và duy trì quan hệ với các cơ quan báo chí, đưa tin và viết bài nhằm xây dựng hình ảnh công ty, quảng bá thương hiệu
  • Xử lý khủng hoảng, giữ gìn và phát triển thương hiệu của công ty, doanh nghiệp
  • Làm phát ngôn viên chuyên nghiệp, làm MC…

Hơn nữa tấm bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc cũng là một lợi thế, vì chất lượng đào tạo của Hàn Quốc được đánh giá rất cao.

Danh sách các trường đào tạo ngành quan hệ công chúng hàng đầu tại Hàn Quốc

1. Chung – Ang

Trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Đại học Chung – Ang là trường tiên phong về lĩnh vực quan hệ công chúng – truyền thông.

Mục đích của trường là tạo nên lực lượng lao động dẫn dắt các quảng cáo địa phương và ngành công nghiệp PR. Đặc biệt các kỹ năng giao tiếp mà các sinh viên được học sẽ giúp ích cho các hoạt động phúc lợi của cá nhân, cộng đồng, dân tộc và nhân loại.

2. Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là trường đại học đứng thứ 2 tại Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập. Trường rất nổi tiếng trong việc đào tạo chuyên ngành truyền thông – quan hệ công chúng. Xứ mệnh của khoa là:

  • Thiết kế, tuyên truyền các video quảng cáo tiếng Trung, Anh cho sinh viên các trường Đại học liên kết Hàn-Trung.
  • Phát hành tin tức liên quan đến việc giảng dạy và nghiên cứu thành tựu của CMU
  • Trao đổi chiến lược, hợp tác quốc tế và sinh viên với các trường đại học bên ngoài châu Á về trình độ cao đẳng hoặc đại học.

3. Đại học Dongkuk

Được thành lập năm 1906, từ đó đến nay, đại học Dongguk luôn nằm trong các trường đại học uy tín hàng đầu của Hàn Quốc.

Đại học Dongkuk được xếp hạng thứ 17 trong Top 30 trường uy tín nhất tại Hàn Quốc.

Chương trình học về lĩnh vực quan hệ công chúng của trường không chỉ mang đến nền tản kiến thức vững chắc mà còn có tính ứng dụng cao; tạo mọi điều kiện để phát huy sự sáng tạo, khả năng tư duy đa chiều cho sinh viên. Sứ mệnh của trường về lĩnh này là:

  • Dạy lý thuyết và kỹ thuật thiết thực cho công tác quản lý của tổ chức, vấn đề nhân sự, ngân sách và lập kế hoạch.
  • Đào tạo nên những nhà lãnh đạo trong giới truyền thông với kiến thức chuyên môn vững chắc, khả năng điều hành, quản lý, chặt chẽ, có khả năng đóng góp cho nền truyền thông Hàn Quốc hiện tại và tương lai.
  • Tập trung trau dồi sinh viên kỹ năng giải quyết vấn đề, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên với các khóa học thêm và dịch vụ tư vấn sinh viên.

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Hàn Quốc ngành quan hệ công chúng. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi học ngành quan hệ công chúng tại xứ sở kim chi và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment