Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam.

Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của các nhà đài khiến các du học sinh khó cưỡng trước ngành chưa bao giờ ngừng hot đến thế. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới.

1. Vì sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông hiện đang là một trong rất nhiều lựa chọn dành cho các bạn sinh viên quốc tế khi tới học tập tại xứ sở kim chi. Có rất nhiều lý do khác nhau khiến các bạn đưa ra quyết định chọn lựa ngành hot này.

Sau đây là một số nguyên nhân chính:

Sự phát triển vượt bậc của ngành truyền thông Hàn Quốc

Trong những năm trở lại đây, ngành truyền thông và công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang có sự vượt bậc, khẳng định vị thế trên toàn châu Á. Có thể nói, với những kinh nghiệm vô cùng quý giá và trình độ phát triển, Hàn Quốc là một nền tảng cực kỳ lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông. Vì vậy, có khá nhiều bạn lựa chọn ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc.

Môi trường học tập hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến

Một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tới du học ngành truyền thông nhất chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây.

Cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng, chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, đảm bảo sinh viên thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Các cơ hội thực tập tại những công ty truyền thông uy tín

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu hệ thống trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, hiện đại và uy tín, có thể kể tới như: KBS, MBC, Korea Times, Arirang…

Bên cạnh đó là những các trang báo lớn mạnh được đông đảo người dân hưởng ứng và đón đọc nhiệt tình. Vì vậy, đây được xem là tiền đề giúp các du học sinh có điều kiện thực tập tại các cơ sở truyền thông uy tín, mang đến hiệu quả công việc cao.

Chương trình du học Hàn Quốc ngành truyền thông rất linh hoạt và có tính ứng dụng cao

Các chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc có sự kết hợp rất hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ trong mỗi giờ học, giúp duy trì sự hào hứng và say mê học tập cho sinh viên.

Bên cạnh đó, với tính chất liên tục cập nhật của truyền thông, du học sinh luôn được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất, áp dụng các phương pháp mang tính ứng dụng cao.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển đối với sinh viên quốc tế mà xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh. Để có thể ghi danh và theo học, sinh viên cần đáp ứng được điều kiện tối thiểu:

  • Học lực đạt loại khá trở lên
  • Trình độ ngoại ngữ: tối thiểu TOPIK 3

Tuy nhiên, tùy vào chất lượng cũng như chỉ tiêu của mỗi trường khác nhau mà sẽ có cách thức xét tuyển riêng biệt. Một số trường sắp xếp phỏng vấn giữa sinh viên và đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản thân tự giới thiệu,…

3. Gợi ý một số trường đại học đào tạo du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Đại học Dongkuk

Trường được thành lập từ năm 1906 và là một trong những trường nổi tiếng nhất đào tạo ngành truyền thông.

Chương trình học ngành truyền thông tại đây được triển khai mang tính ứng dụng rất cao, giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều, đồng thời tạo dựng nền tảng kiến thức về những hiện tượng xã hội và quy luật truyền thông cho sinh viên, du học sinh theo học.

Sứ mệnh của khoa truyền thông Đại học Dongkuk là:

  • Dạy lý thuyết và kỹ thuật thiết thực cho công tác quản lý của tổ chức, vấn đề nhân sự, ngân sách và lập kế hoạch.
  • Đào tạo nên những nhà lãnh đạo trong giới truyền thông với kiến thức chuyên môn vững chắc, khả năng điều hành, quản lý, chặt chẽ, có khả năng đóng góp cho nền truyền thông Hàn Quốc hiện tại và tương lai.
  • Tập trung trau dồi sinh viên kỹ năng giải quyết vấn đề, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên với các khóa học thêm và dịch vụ tư vấn sinh viên.

Trường Đại học Chosun

Trường Đại học Chosun là trường đại học nổi tiếng tại vùng Honam, được thành lập vào năm 1946. Khoa truyền thông của trường đại học xã hội nhân văn trực thuộc trường Đại học Chosun luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng giảng dạy

Trường đại học Chosun là một trong những trường đại học danh tiếng, cũng là nơi các nhà lãnh đạo nuôi dưỡng ước mơ. Trường đã đào tạo và nuôi dưỡng những tài năng mang tính toàn cầu về giáo dục nhân cách, giáo dục kiến thức, giáo dục năng khiếu.

Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan được thành lập từ năm 1946 và hiện có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học. Đây là ngôi trường có rất nhiều chương trình đào tạo với hơn 20 trường đại học thành viên cùng các học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau.

Khoa Truyền thông Đại học Pusan được thành lập vào năm 2014 với nhiệm vụ chính là truyền đạt thành tích học tập của trường tới thế giới và hình thành các mối quan hệ mạnh mẽ với các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các sứ mệnh của khoa truyền thông là:

  • Thiết kế, tuyên truyền các video quảng cáo tiếng Trung, Anh cho sinh viên các trường Đại học liên kết Hàn-Trung.
  • Phát hành tin tức liên quan đến việc giảng dạy và nghiên cứu thành tựu của trường
  • Trao đổi chiến lược, hợp tác quốc tế và sinh viên với các trường đại học bên ngoài châu Á về trình độ cao đẳng hoặc đại học.
  • Đại diện cho CMU tại hội nghị toàn cầu cho các nhà giáo dục chuyên nghiệp, chẳng hạn như APAIE, NAFSA, và EAIE.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề du học Hàn Quốc ngành truyền thông mà bạn đọc nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ nhanh chóng chọn lựa trường học phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và sớm trở thành một chuyên viên truyền thông giỏi.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường mà mình đã chọn!

Leave a Comment