Du học Hàn Quốc là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên việc xin visa du học Hàn Quốc tự túc khiến nhiều bạn khá băn khoăn, lo lắng.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến quý độc giả về các thông tin xoay quanh hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

1. Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc tự túc

Để được bước chân vào giảng đường đại học tại xứ sở kim chi thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông
 • Học Cao đẳng/ Đại học: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, dưới 24 tuổi.
 • Học Cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Không trong quá trình bị truy cứu trách nhiệm hình sự,…

2. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc

 • Giấy nhập học bản gốc (giấy nhập học mà trường bên phía Hàn Quốc gửi về sau khi các bạn đã đóng tiền học phí đầy đủ )
 • Bằng tốt nhiệp trung học phổ thông (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nghiệp và bảng điểm (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Nếu bạn đang học đại học, cao đẳng, trung cấp thì photo thẻ sinh viên, bảng điểm các học kỳ và (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Tự giới thiệu về bản thân với hình thức viết tay và sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nội dung phải đầy đủ như sau: họ tên, ngày tháng năm sinh,địa chỉ, các thành phần trong gia đình, nghề nghiệp hiện tại, quá trình hoạt động trước đây, số điện thoại liên lạc…)
 • Kế hoạch học tập. Tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh cũng bao gồm đầy đủ các thông tin như trên nhưng thêm phần kế hoạch học tập.
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước bao gồm cả bản gốc.
 • Giấy khai sinh và hộ khẩu dịch tiếng anh hoặc Hàn công chứng nhà nước.
 • Chứng minh tài chính hay còn gọi là xác nhận thu nhập. Chứng minh nghề nghiệp và lương của người bảo lãnh cho bạn (Dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước) có công chứng của địa phương.
 • Sổ tiết kiệm: 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh. Lưu ý là sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 10.000 usd và phải nộp trước khi xin visa 6 tháng tức là sổ tiết kiệm phải được mở từ 6 tháng trở lên.
 • Cam kết bảo lãnh tài chính: Bản cam kết này do người bảo lãnh tài chính cho bạn viết, có chứng thực của địa phương.

3. Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc tự túc

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc tự túc là 50 usd đối với visa đi 1 lần trên 90 ngày. Từ khi nộp visa đến lúc được gọi đi phỏng vấn sẽ là 25 đến 30 ngày.

4. Một số lưu ý khi du học Hàn Quốc tự túc

Chuẩn ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc tự túc

Trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng nói tiếng Hàn chiếm một vị trí quan trọng không kém trong hành trình du học Hàn Quốc tự túc.

Việc chuẩn ngôn ngữ bản địa không chỉ giúp bạn trong quá trình phỏng vấn xin visa du học mà bên cạnh đó, nó còn giúp bạn giao tiếp và hiểu hơn về văn hóa nước Hàn.

Nắm rõ văn hóa xứ sở kim chi

Hàn Quốc là đất nước vô cùng xinh đẹp, với nền kinh kế phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là sự chú trọng đầu tư cho giáo dục, chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ được thử sức trong môi trường hoàn toàn tự chủ và hiện đại.

Hàn Quốc có rất nhiều nét đẹp về văn hóa riêng, từ những món ăn truyền thống, trang phục cho tới cách người Hàn giao tiếp.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nét văn hóa của xứ người để thuận tiện trong việc tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, hòa nhập cộng đồng một cách dễ dàng hơn.

Chi phí sinh hoạt

So với các nước có nền giáo dục phát triển như Nhật, Anh, Pháp hay Úc… thì Hàn Quốc là nước có chi phí sinh hoạt thấp hơn, song vẫn là một mức phí lớn đối với Việt Nam chúng ta.

Bên cạnh việc học, các bạn du học sinh còn được tạo điều kiện làm thêm để trang trải sinh hoạt phí hàng ngày, tuy nhiên thời gian làm theo bị hạn chế số giờ.

Vì vậy, để du học Hàn Quốc tự túc thành công thì bạn cần chú ý đến chi phí sinh hoạt để có mức thu chi hợp lý, bớt đi nỗi lo tài chính, chuyên tâm học tập.

Trên đây là những thông tin cần thiết về hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc cũng như các vấn đề liên quan bạn nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai tại xứ sở kim chi xinh đẹp.

Chúc các bạn thành công!