Học bổng du học Hàn Quốc ngành thú y là một trong những học bổng khó săn lùng nhất trong những học bổng du học hiện nay.

Nhưng với niềm đam mê thú y, cùng với Hàn Quốc là nơi rất nổi tiếng và mạnh về Y học, cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình đào tạo chất lượng, cơ hội nghề nghiệp cao, đã thu hút nhiều bạn sinh viên quan tâm và ứng tuyển.

1. Giới thiệu sơ lược về ngành thú y

Thú y là một ngành học tìm tòi, nghiên cứu và học tập không ngừng nghỉ để có thể phát hiện, khám và chữa bệnh cho động vật. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, lĩnh vực thú y đã dần phát triển lên một tầm cao mới.

Ngành thú y có vai trò lớn trong việc chăm sóc, bảo vệ và điều trị bệnh cho những vật nuôi thân thiết trong gia đình, các con vật chăn nuôi nông sản và thậm chí là bảo tồn những động vật quý hiếm.

2. Cơ hội việc làm cao

Tại Hàn Quốc, ngành Thú y rất phát triển và được chú trọng, nên đầu vào rất khó nhưng khi bạn tốt nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp lý tưởng. Bạn có thể lựa chọn làm Bác sỹ chăm sóc thú cưng, làm việc trong các trạm kiểm soát bệnh động vật, Giáo viên Thú y, Điều dưỡng Thú y,…

Ngoài ra, bạn còn có thể đi khắp nơi trên thế giới để làm việc và bảo tồn các động vật quý hiếm, sắp tuyệt chủng.

Nếu như bạn lựa chọn về nước, với tấm bằng Thú y từ Hàn Quốc, bạn cũng sẽ có cơ hội nghề nghiệp và tỷ lệ trúng tuyển rất cao khi xin việc. Nhưng thông thường các bạn sinh viên sẽ chọn ở lại sau khi nhận bằng.

Nguyên nhân là vì nước ngoài sẽ được tiếp xúc với nhiều chủng loại động vật hơn. Đặc biệt các bạn sẽ còn dự định học lên tiếp để tăng thêm kiến thức và trình độ của mình.

3. Các học bổng du học Hàn Quốc ngành Thú y

3.1. Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Cấp bậc: Đại Học

Ngành Nghề: Thú y

Giá trị học bổng cụ thể:

 • Bao gồm vé máy bay khứ hồi ở hạng phổ thông với tuyến đường thẳng và ngắn nhất từ Việt Nam đến Hàn Quốc. Đầu chương trình học bổng, vé đi Hàn Quốc sẽ được cung cấp cho du học sinh. Sau khi tốt nghiệp và muốn quay về nước, vé đi từ Hàn Quốc về sẽ được cung cấp cho du học sinh, nhưng thông thường các bạn đều sẽ ở lại.
 • Phí sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: 800.000 KRW
 • Học phí: được chi trả toàn phần bởi NIIED lên đến 5 triệu KRW. Nếu như số tiền học phí cao hơn, sẽ được trường Đại học mà bạn theo họ chi trả phần còn dư lại. Phí vào đại học lúc đầu cũng sẽ do trường Đại học chủ nhà bao chi trả.
 • Phụ cấp thanh toán: 200.000 KRW khi đến
 • Hoàn thành học bổng: được thưởng 100.000 KWR sau khi tốt nghiệp
 • Học ngôn ngữ tiếng Hàn: được chi trả toàn bộ chi phí trong 1 năm học bởi tổ chức ngôn ngữ và NIIED.
 • Bảo hiểm y tế: Được bảo hiểm y tế chi trả cho các bệnh tật lơn và bị tai nạn trong thời gian học bổng còn hiệu lực.
 • Đạt TOPIK 5 hoặc 6 trở lên trước khi du học sẽ nhận được 100.000 won mỗi tháng

Xem thêm: Học Bổng Du Học Hàn Quốc Ngành Y

3.2. Học bổng của trường KAIST

Cấp bậc: Thạc sỹ, Tiến sỹ

Ngành nghề: Thú y

Giá trị học bổng:

 • Thạc sỹ: hỗ trợ học phí toàn phần, trợ cấp hàng tháng từ 800.000 won
 • Tiến sỹ: hỗ trợ học phí toàn phần, trợ cấp hàng tháng từ 1.000.000 won
 • Lương hàng năm: 35 triệu won dành cho những du học sinh sau Tiến sỹ
 • Thưởng từ kết quả nghiên cứu
 • Hỗ trợ các thiết bị và vật dụng nghiên cứu như: Laptop, nội thất, vệ sinh,…

Yêu cầu ứng tuyển:

 • Có bằng tốt nghiệp Đại Học, Thạc sỹ (đối với chương trình Tiến sỹ) chuyên ngành Thú y của trường đã theo học trước đó trong thời gian không quá 3 năm.
 • Có bằng tiếng Anh tối thiểu như sau: TOEFT PBT >= 560, CBT >= 220, iBT >= 83, IELTS >= 6.5, TEPS >= 599, TOEIC >= 720.
 • Điểm trung bình Đại học: 3.0 / 4.0 trở lên.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đến bạn đọc về các học bổng du học Hàn Quốc ngành thú y. Những thông tin học bổng này chỉ làm tham khảo và tùy theo từng học bổng cụ thể của từng đơn vị sẽ có sự khác nhau.

Bạn hãy theo dõi những trang website chính của các trường Đại học tại Hàn, của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để cập nhập mới nhất. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về du học Hàn Quốc ngành y thì liên hệ ngay với trung tâm học tiếng hàn ở đà nẵng Hanbee để được giải đáp tất cả mọi thắc mắc nhé

Leave a Comment