Học bổng du học Hàn Quốc ngành Y như thế nào? Trường đại học nào đào tạo ngành y tại xứ sở kim chi?…. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới!

1. Tại sao bạn nên chọn du học Hàn Quốc Ngành Y

Chất lượng đào tạo ngành y hàng đầu thế giới

Với đội ngũ giảng dạy có kiến thức chuyên môn cao cùng kỹ năng thực hành tốt, đào tạo về Y khoa chính là một trong số những mũi nhọn trong công tác giáo dục của xứ sở Kim Chi.

Y khoa là một lĩnh vực rất khó, bởi nó đòi hỏi yêu cầu rất cao đối với người học, chính vì vậy mà tỷ lệ cạnh tranh để theo học ngành y tại Hàn Quốc là rất cao.

Ngoài bài giảng chú trọng vào y học phương Tây, các giảng viên ngành Y tại Hàn Quốc còn kết hợp giảng dạy các liệu pháp trị bệnh của Y học phương Đông dành cho sinh viên.

Bên cạnh đó, các trường đại học y tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm ngành Y tại Hàn Quốc là rất rộng mở. Với độ tuổi là dân số già, Hàn Quốc đang cần một nguồn nhân lực lớn để đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu phát triển, nhất là về phúc lợi xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc ngành y, bạn sẽ có cơ hội được trở thành công dân Hàn Quốc, được cấp visa F-5 (visa cho phép cư trú lâu dài tại Hàn Quốc).

2. Học bổng du học Hàn Quốc ngành y

Để khuyến khích và thu hút sự quan tâm của du học sinh quốc tế về ngành Y khoa, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành riêng cho ngành Y.

Tuy nhiên không thực sự dễ dàng để bạn có được suất học bổng ấy. Vì vậy, ngay từ bây giờ, nếu có ý định du học Hàn Quốc ngành y thì bạn cần trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn, các trình độ ngoại ngữ thiết yếu,… để có cơ hội săn học bổng.

Những suất học bổng là cơ hội để các em hiện thực hóa ước mơ của mình trên sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người. Đây cũng chính là điều kiện để các em vơi đi nỗi lo gánh nặng tài chính, khuyến khích các em học tập và tốt nghiệp xuất sắc.

3. Chi phí và điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Chi phí du học ( áp dụng với hầu hết ngành Y tại các trường ở Hàn Quốc)

Đối với bậc Đại học: khoảng $4.000 – $5.000/ kỳ

Đối với bậc cao học: khoảng $8.500 – $10.800 USD/ kỳ.

Yêu cầu đầu vào ( áp dụng với hầu hết ngành Y tại các trường ở Hàn Quốc)

Với bậc đại học

 • Cam kết học tập trong tối thiểu 6 năm
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Kết quả bài thi đầu vào đại học (giống như bài thi SAT khi du học Mỹ)
 • Vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.
 • TOPIK 4 trở lên

Với bậc cao học

 • Cam kết học tập trong tối thiểu 4 năm.
 • Có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao)
 • Có điểm MEET (Media Education Eligibility Test) tốt
 • Vượt qua vòng phỏng vấn với nhà trường.
 • TOPIK 4 trở lên

Ngoài những điều kiện xét duyệt học bổng du học Hàn Quốc ngành y cơ bản trên đây, các bạn cần theo dõi những cập nhật từ ngôi trường mình định theo học. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau có thể thay đổi cho từng đối tượng hoặc từng thời kỳ.

4. Hồ sơ du học Hàn Quốc ngành Y

Khi được lựa chọn từ học bổng du học Hàn Quốc ngành y hay bất cứ ngành nghề nào khác tại xứ sở kim chi, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin nhập học bao gồm các giấy tờ và yêu cầu sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học/ Bảng điểm với kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ tiếng Hàn.
 • Kết quả thi đầu vào đại học Hàn Quốc (bài thi này giống như việc trải qua bài thi SAT khi đăng ký du học Mỹ)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • Thư giới thiệu của thầy cô, người hướng dẫn hoặc quản lý của bạn.

5. Một số trường đại học đào tạo ngành y tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul

Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, có quy mô lớn với hơn 30.000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu. Khoa Y tại đại học Seoul luôn được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại nhất.

Đại học Chung Ang

Là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt Hàn Quốc. Khoa Y của trường là nơi nuôi dưỡng những nhân tài chuyên nghiên cứu về Y khoa.

Đại học Ajou

Khoa Y tại đại học Ajou được giảng dạy kết hợp giữa Y học hiện đại phương Tây và Y học cổ truyền phương Đông. Phù hợp với nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về cả 2 phương hướng y học này.

Đại học Quốc gia Chonbuk

Khoa Y tại Chonbuk được chính thức thành lập từ năm 1942, với những khóa học đại học và sau đại học. Nhằm giúp sinh viên tiếp cận tốt với nền Y khoa, phương pháp giảng dạy tại trường rất đa dạng và có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Trên đây là những thông tin về học bổng du học Hàn Quốc ngành y mà bạn đọc không nên bỏ qua. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng săn được học bổng và chuyên tâm học tập, tốt nghiệp xuất sắc.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment