Du học ngành Y tại Hàn Quốc là một trong những ngành du học rất Hot, thế nhưng cũng là ngành học có độ khó rất cao mà không phải ai cũng theo được.

Tuy nhiên, Hàn Quốc có nền y tế và giáo dục đào tạo rất phát triển, nên nhiều bạn sinh viên ngành y luôn có ước mơ được học tập và nâng cao tay nghề tại đất nước này.

1. Tại sao chọn du học Hàn Quốc ngành Y

Việc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Y, bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất cao cấp, hiện đại và được giảng dạy những thành tựu y khoa tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Các trường đại học tại Hàn luôn chú trọng đến chất lượng học tập và sự phát triển của sinh viên. Vì vậy luôn trang bị những thiết bị mới, tiên tiến và đầy đủ để sinh viên tiếp cận, nắm bắt thực tiễn nhanh nhất.

Đồng thời giúp các bạn có thể học hỏi được công nghệ mới nhất, cũng như có điều kiện tốt để tự do nghiên cứu và học tập y thuật.

Các giáo viên tại trường Đại học Hàn Quốc đều là những bác sỹ hàng đầu mỗi ngành, là các chuyên gia được đào tạo từ nước ngoài và trong nước.

Bạn có thể trao đổi và học tập trực tiếp với giáo viên nhiều kinh nghiệm để tăng thêm kiến thức bổ ích.

Điều đặc biệt nhất và cũng là điều thu hút nhiều sinh viên du học Hàn Quốc ngành y, chính là sự kết hợp song hành giữa y học phương đông và phương Tây.

Đây là điều mà không phải một nước nào cũng có thể làm được. Các bác sĩ tại Hàn luôn muốn cố gắng dung hòa ưu điểm giữa Đông Y và Tây Y để tìm ra giải pháp tốt nhất điều trị bệnh nhanh khỏi.

Điều này cũng là điều mà Việt Nam chúng ta đang áp dụng, nên nhiều bạn sinh viên sẽ cảm thấy được sự tương đồng và kết nối hơn.

Cuối cùng, trong quá trình học tập, bạn sẽ được trường Đại học yêu cầu và tạo cơ hội thực tập, làm việc trực tiếp để học hỏi kiến thức thực tế, làm quen với áp lực và học những trường hợp xử lý không có trong bài giảng.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Y

Ngành y học là một trong những ngành học có độ khó và sự cạnh tranh cực cao tại Hàn Quốc. Do đó, yêu cầu được nhận vào học tại trường Y cũng không hề thấp.

Theo kết quả khảo sát ước tính tại Hàn chỉ có khoảng 1% số sinh viên có học lực xuất sắc đăng ký theo học ngành này. Đồng thời, khả năng cạnh tranh sau đại học của các khóa học Y ít hơn so với các chương trình đào tạo bậc đại học y khoa.

3. Những yêu cầu cần có để du học ngành Y tại Hàn Quốc

3.1. Chương trình đại học

Thời gian học y của chương trình đại học kéo dài khoảng 6 năm. Những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin du học là:

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Bảng điểm trung bình 3 năm học tại THPT, nếu là sinh viên Đại học đang học Y thì bảng điểm các kỳ tại trường đang theo học (Nhất là 3 môn Toán, Hóa, Sinh có điểm cao).
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh thành thạo hoặc tiếng Hàn TOPIK 4
 • Kết quả bài thi đầu vào đại học
 • Thông qua phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường

3.2. Chương trình sau đại học

Thời gian học y của chương trình đại học kéo dài khoảng 4 năm. Những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin du học là:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Y có điểm GPA cao
 • Có điểm MEET tốt (Media Education Eligibility Test)
 • Thông qua phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh thành thạo hoặc tiếng Hàn TOPIK 4

Mặc dù yêu cầu tối thiểu là TOPIK 4 nhưng bạn cần nâng cao khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh hơn nữa. Vì các từ ngữ chuyên khoa sẽ rất khó hiểu, kể cả bạn có đạt TOPIK 6 và IELTS 8.5 thì để hiểu hết và có thể thực hiện được là cũng rất khó khăn.

Đồng thời, trong các giờ học và bài kiểm tra chính của các trường Đại học đều sử dụng tiếng Hàn bắt buộc.

4. Chi phí học phí du học Hàn Quốc ngành y

 • Bậc đại học: khoảng 4.000 – 5.000 USD cho mỗi học kỳ.
 • Bậc cao học: khoảng 8.500 – 10.800 USD mỗi học kỳ.

Mong rằng với một số thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về du học ngành y tại Hàn Quốc trên, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành này. Chúc các bạn đạt được ước mơ của mình!